คีเลชั่น (Chelation)

           คือ การให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ (ให้น้ำเกลือ) ที่มีสารประกอบประเภทกรดอะมิโน ที่เรียกว่า EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ซึ่ง EDTA ทำหน้าที่สำคัญในการจับสารโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ปรอท สารหนู หรือแม้แต่แคลเซียมส่วนเกิน ซึ่งสะสมตกค้างในเนื้อเยื่อ และพอกอยู่ตามผนังหลอดเลือดของเรา เป็นอันตรายต่อผนังเซลล์และผนังหลอดเลือด เพื่อขจัดออกจากร่างกายทางระบบปัสสาวะขับถ่าย ช่วยรักษาอาการอักเสบของหลอดเลือด ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น สำหรับคนที่มีหลอดเลือดหัวใจตีบและแข็ง สามารถหลีกเลี่ยงการผ่าตัดบายพาสได้ถึง 85% ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นและขยายตัวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดปริมาณการเกิดอนุมูลอิสระ และการเกาะตัวของคอเลสเตอรอลที่ผนังหลอดเลือด รวมไปถึงลดอาการของกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง ทำให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและสดชื่นขึ้นสารพิษโลหะหนักพบได้ในวัสดุก่อสร้าง เครื่องสำอาง ยารักษาโรค อาหารที่ผ่านกระบวนการต่างๆ แหล่งเชื้อเพลิง ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลสุขภาพ สิ่งมีชีวิตต่างๆ รวมถึงมนุษย์ ก่อให้เกิดความผิดปกติในการแบ่งตัวของเซลล์ ทำให้ความสามารถในการนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ในร่างกายน้อยลง ส่งผลให้เกิดความเสื่อมสภาพของอวัยวะในร่างกายอย่างต่อเนื่อง

chelation คีเลชั่น

คีเลชั่นทำงานอย่างไร

EDTA จะไปจับกับโลหะหนัก เช่น เหล็ก แคลเซียม ซึ่งจะสะสม และพอกอยู่ตามผนังหลอดเลือดให้ไหลเวียนออกมาในกระแสเลือด รวมไปถึงโลหะหนักเป็นพิษที่สะสมอยู่ในเนื้อเยื่อร่างกายด้วย นอกจากนี้ วิตามินและแร่ธาตุ โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระในขนาดที่เรียกว่า Megadose (ขนาดมากพอที่จะส่งผลในการรักษา) ก็จะไปรักษาหลอดเลือด ทำให้ผนังหลอดเลือดดีขึ้น เส้นเลือดจะไม่ตีบตัน

ประโยชน์ที่ได้รับจากการทำคีเลชั่น

  • ขจัดสารพิษตกค้างในร่างกายและระบบหลอดเลือด
  • ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้ 90 % (Blumer & Reich 1980)
  • ทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น
  • ลดอัตราเสี่ยงของหลอดเลือดแข็งอุดตันและตีบแคบทั้งในสมองและหัวใจ
  • ลดระดับไขมันในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจขาดเลือด
  • ป้องกันโรคความเสื่อมต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากระบบหมุนเวียนที่ไม่ดี
  • ช่วยแก้ไขและบรรเทาอาการ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โลหะหนักเป็นพิษ ปวดศีรษะบ่อย โรคอันเกิดจากระบบการไหลเวียน และภาวะเจ็บป่วยเรื้อรัง
  • ลดอาการอักเสบของผิวหนัง โรคผิวหนังแข็ง
  • บรรเทาอาการอัลไซเมอร์ ช่วยให้สมองแจ่มใส และมีความจำดีขึ้น
  • ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้อาการอ่อนเพลียเรื้อรังหายไป
การทำคีเลชั่น ลดอัตราเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด
การทำคีเลชั่น
คีเลชั่น การทำคีเลชั่นบำบัดกำจัดสารพิษในร่างกาย

ฟื้นฟูหลอดเลือดด้วย “คีเลชั่น” 🩸🪠

การล้างหรือฟื้นฟูหลอดเลือดเรียกว่า คีเลชั่น (Chelation) เป็นวิธีการให้สารน้ำกรดอะมิโน EDTA พร้อมกับผสมวิตามินและแร่ธาตุเข้าไปทางหลอดเลือด ซึ่งสาร EDTA จะไปจับกับโลหะหนักแล้วขจัดออกทางปัสสาวะ หลังทำจึงต้องดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายได้ขับสารพิษออกจากร่างกาย

ดังนั้น สเต็มเมด คลินิก จะมีวิธีการตรวจเบื้องต้นที่เรียกว่า Live Blood Analysis โดยเจาะเลือดที่ปลายนิ้วแล้วนำมาส่องผ่านกล้องจุลทรรศน์ที่มีกำลังขยายสูง เพื่อดูภาวะเม็ดเลือด และการปะปนของโลหะหนักในเลือดก่อน

การทำ #คีเลชั่น ใช้ระยะเวลาประมาณ ชั่วโมงครั่ง ระหว่างทำสามารถนอนหลับพักผ่อนได้ตามปกติ หลังทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เป็นวิธีล้างสารพิษทางหลอดเลือดที่สะอาด ปลอดภัย รวดเร็ว

คุณสามารถเข้ามาใช้บริการที่คลินิกของเราได้ จองคิวหรือสอบถามเพิ่มเติมด้านล่างเลยค่ะ

………………………………………………………………………………………………………………….

🧑‍⚕️ยินดีให้คำปรึกษาสุขภาพ/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
📞 Call center : 063-3734694, 063-3734700
📲 Line @ : https://line.me/R/ti/p/%40jft9623v
.
388/21-22 โครงการ Biz Galleria ถ.นวลจันทร์
(ระหว่าง ซ.นวลจันทร์ 24 และ 26)
แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

ฟื้นฟูหลอดเลือดด้วยคีเลชั่น